So sánh công nghệ lau xoay và lau rung trên robot hút bụi

Những năm gần đây, sự ra mắt của nhiều sản phẩm robot hút bụi đã đưa tới sự đón nhận mạnh mẽ của người tiêu dùng. Đây là kết quả của sự phát triển và đổi mới trong công nghệ của các sản phẩm robot hút bụi. Trong đó, bận tậm không ít người tiêu dùng đó là hai công nghệ lau tiên tiến lau xoay và lau rung. Hai công nghệ này có gì khác nhau và công nghệ nào tốt hơn, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ lau xoay và lau rung trên robot hút bụi

1.1 Công nghệ lau rung

Công nghệ lau rung trên robot hút bụi được ứng dụng tầm số rung nhằm nâng cao hiệu quả làm sạch trong quá trình lau. Tần số rung hiện nay giao động 480-600 lần/phút. Tần số rung càng cao, lực ma sát trở nên mạnh mẽ hơn. Từ đó khả năng làm sạch chất bẩn cứng đầu càng cải thiện.

Công nghệ này được ứng dụng trên rất nhiều phiên bản robot hút bụi hiện nay, kể đến như: Ecovacs T10 Quốc tế, Ecovacs T8 Max,…

công nghệ lau rung trên robot hút bụiCông nghệ lau rung trên robot hút bụi Ecovacs T10 Quốc tế

1.2 Công nghệ lau xoay

Công nghệ lau xoay là công nghệ có mặt trên các phiên bản mới nhất của robot hút bụi. Vải lau được thiết kế xoay 360 độ, có khả năng xoay chuyển khăn lau để tạo ra lực ma sát mạnh mẽ khi tiếp xúc với bề mặt sàn.

Hầu hết, những công nghệ lau có mặt trên các phiên bản có trạm giặt vải tự động. Do đó, vải lau được giặt sạch trong quá trình lau dọn, đảm bảo việc lau nhà được hiệu quả hơn.

công nghệ lau xoayCông nghệ lau xoay trên Ecovacs T10 Omni

2. So sánh công nghệ lau xoay và lau rung trên robot hút bụi

2.1 Hiệu suất làm sạch

Lau rung và lau xoay là hai công nghệ được đánh giá cao về khả năng làm sạch nhất hiện nay. Tuy nhiên, công nghệ lau xoay có thể làm sạch tốt hơn trên các bề mặt cứng và trơn, như sàn gạch hoặc sàn gỗ, bởi vì cọ xoay có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu mà cọ lau rung có thể bỏ sót. Mặt khác, với khả năng giặt vải liên tục trong quá trình dọn dẹp. Cho nên, vải lau luôn được đảm bảo sạch sẽ.

Với công nghệ lau rung, có thể làm sạch tốt hơn trên các bề mặt có nhiều khe hở, như sàn lát nền. Vì lau rung có khả năng di chuyển và điều chỉnh để tiếp cận các khe cắm và vùng khó tiếp cận.

2.2 Tiếng ồn

Với tần số rung lớn, do đó công nghệ lau rung thường có độ ồn cao hơn công nghệ lau xoay. Tuy nhiên, độ ồn này giao động 65 db, không quá lớn làm ảnh hưởng tới mọi hoạt động trong gia đình.

2.3 Chi phí

Công nghệ lau xoay luôn đi kèm với sản phẩm có trạm sạc giặt vải tự động. Do đó, sản phẩm trang bị công nghệ này luôn nằm trong phân khúc giá khá cao. Trong khi đó, công nghệ lau rung có mặt trên khá nhiều phân khúc từ thấp đến cao. Tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn cho người dùng hơn.

t8maxRobot Ecovacs T8 Max có giá phải chăng

3. Nên chọn công nghệ lau rung hay công nghệ lau rung

Mỗi công nghệ đều có những ưu việt trong khả năng làm sạch, việc chọn công nghệ nào cũng mang tới giải pháp dọn dẹp hoàn cho mọi gia đình. Tuy nhiên, ngoài giá cả và sở thích của mỗi người dùng thì việc lựa chọn công nghệ lau còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Với thiết kế đi đôi với trạm sạc lớn của công nghệ lau xoay sẽ phù hợp hơn với gia đình sử dụng cho 1 tầng, bởi việc di chuyển trạm lên các tầng vô cùng khó khăn. Thay vào đó, công nghệ lau rung có khá nhiều phiên bản không kết hợp trạm sạc này. Nên sẽ thoải mái hơn cho gia đình có nhiều tầng hoặc bậc cấp lớn, việc di chuyển robot lên các tầng cũng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi có công nghệ lau xoay

Trên đây là những chia sẻ về hai công nghệ lau tiên tiến hiện nay mà SmartTechs Đà Nẵng muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về robot hút bụi cũng như tìm được sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của mình. Để được mua sắm robot hút bụi chất lượng, chính hãng, giá cả phải chăng, thì SmartTechs Đà Nẵng chính là địa chỉ lý tưởng cho bạn. Đi kèm với đó là những chính sách bảo hành, bảo dưỡng lâu dài, giúp bạn yên tâm khi sử dụng.

Tham khảo các sản phẩm robot hút bụi: Tại đây

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM&DV Giải Pháp Công Nghệ Thông Minh Đà Nẵng

Showroom: 397 đường 29/3, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng (Xem đường đi)

Fanpage: Nhà Thông Minh – SmartTechs Đà Nẵng

Hotline: 0906 252 257

_ _ _

  Hãy để SmartTechs Đà Nẵng được tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn nhé !

  Tên của bạn

  Số điện thoại

  Bạn quan tâm đến sản phẩm nào ? (Nhà thông minh, khóa điện tử, robot hút bụi lau nhà...)

  Call Now Button
  0906 252 257