Robot hút bụi có bền không ?

Robot hút bụi có bền không ? “ là câu hỏi rất nhiều khách hàng băn khoăn trước khi tìm hiểu để mua sắm robot hút bụi lau nhà. 

Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực robot hút bụi lau nhà, SmarTech Đà Nẵng chia sẻ cùng các bạn 4 yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của robot hút bụi. Đó là:

1. Cách các bạn sử dụng robot

Nếu các bạn sử dụng robot đúng cách, vệ sinh, bảo dưỡng robot thường xuyên, thay thế linh phụ kiện chính hãng định kỳ… thì độ bền của robot sẽ tăng lên đáng kể. “Của bền tại người” các bạn nhé !

2. Độ bền tùy thuộc vào dòng robot

Một số dòng robot có thiết kế tốt hơn, mang đến độ bền cao hơn cho thiết bị. Đơn cử như với các robot hút bụi lau nhà của Ecovacs thì: Ecovacs T8 có các mắt cảm biến chống rơi bền hơn dòng Ecovacs T5, hay khay lau rung của Ecovacs T9 thì nó êm ái và hoạt động bền bỉ hơn so sới khay lau rung trên T8…

robot hút bụi có bền không

Những dòng robot mới ra mắt thông thường sẽ được các hãng cải tiến tốt hơn so với các dòng trước đó

3. Độ bền robot tùy thuộc vào hãng sản xuất

Những thương hiệu robot hàng đầu như Ecovacs, Xiaomi, iRobot, Neato… thì họ sẽ thường xuyên nghiên cứu, cải tiến sản phẩm của mình để cạnh tranh và tạo uy tín trên thị trường. Do vậy, những sản phẩm cao cấp của các thương hiệu lớn này thông thường sẽ được chăm chút, sử dụng các vật liệu tốt nhất, giúp cho robot ngày càng tốt hơn, bền bỉ hơn theo thời gian.

Ngoài ra, với những thương hiệu nhỏ, đặc biệt là hàng OEM (người bán hàng đặt các xưởng ở Trung Quốc gia công rồi gán thương hiệu lên để kinh doanh) thì việc tìm kiếm linh phụ kiện thay thế, sửa chữa cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn sau khi robot đó hết vòng đời. 

Ecovacs X1 OMNI quốc tế

Tinh hoa của các hãng sản xuất robot luôn được tập trung ở những robot hàng đầu của họ (Ảnh: Ecovacs X1 OMNI)

4. Độ bền robot tùy thuộc cấu tạo của nó 

Những robot hút bụi cơ bản ban đầu có cấu tạo chỉ bao gồm: motor hút, các cảm biến va chạm, cảm biến chống rơi…Khi công nghệ ngày càng hiện đại, các robot dần dần được trang bị thêm hệ thống lau (lau thẩm thấu, lau rung…), camera AI nhận diện vật thể, rồi hệ thống hút rác tự động, giặt vải lau, sấy khô vải tự động…

Với những thiết bị, linh phụ kiện được bị thêm vào cấu tạo robot để mang đến trải nghiệm ngày càng tuyệt vời cho người sử dụng thì đương nhiên robot hút bụi sẽ có xác suất bị hư hỏng cao hơn đến từ những thiết bị, linh kiện này.

roborock s7 maxV ultra

Roborock S7 MaxV Ultra với tháp hút bụi, giặt vải tự động thì có xác suất hư hỏng cao hơn so với Xiami Gen 1 (chỉ có chức năng hút bụi)

Xem thêm: Robot hút bụi có cấu tạo gồm những bộ phận gì ? Cách hoạt của nó như thế nào ?

Tham khảo: Những robot hút bụi lau nhà chất lượng, đã qua chọn lọc Tại đây

Kết luận

Với kinh nghiệm khá lâu năm trong lĩnh vực, SmartTechs Đà Nẵng thấy rằng robot hút bụi lau nhà là một thiết bị khá bền bỉ, tuổi thọ của robot có thể lên đến 5 năm hoặc lâu hơn nữa. Độ bền của robot phụ thuộc vào cách các bạn sử dụng, model robot, thương hiệu cũng như các thành phần cấu tạo nên của robot.

Tuy nhiên, cũng như các thiết bị điện tử khác, một robot nổi tiếng bền bỉ cũng hoàn toàn có xác suất xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng. Do vậy, việc lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín, sản phẩm chính hãng là một vấn đề rất quan trọng mà bạn nên cân nhắc trước khi mua sắm những robot hút bụi vô cùng hữu ích này nhé.

Chúc các bạn thành công !

Cần thêm thông tin, hỗ trợ tư vấn, các bạn có thể liên hệ:

🔹 Robot hút bụi lau nhà tại Đà Nẵng
🔹 Showroom: 503 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng (gần Mẹ Nhu)
🔹 Hotline: 0906 252 257
🔹 Website: www.smarttechsdanang.com
Tham khảo thêm thông tin tại Fanpage Nhà Thông Minh – SmartTechs Đà Nẵng

Trả lời

Call Now Button
0906 252 257