Những cải tiến nổi bật trong robot hút bụi hiện nay

Robot hút bụi đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc dọn dẹp nhà cửa. So với những phiên bản đời đầu, những phiên bản vừa mới ra mắt đã có những cải tiến vượt bậc về thiết kế, công nghệ và tính năng thông minh, giúp cho thiết bị trở nên hoàn hảo hơn. Vậy những cải tiến vượt bậc của robot hút bụi đó là gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ hơn nhé!

1. Công nghệ điều hướng và nhận diện vật cản

Nếu các phiên bản trước đây chỉ dùng Laser để điều hướng thì hiện nay các sản phẩm robot được nâng cấp thêm khả năng lập bản đồ Truemapping 2.0 , thậm chí là Truemapping 3.0 với những bản cao cấp. Thêm vào đó, hệ thống nhận diện vậy cản cũng được cải tiến bằng những công nghệ AIVI 3.0, TrueDetect 3D, AIVI 3D 2.0,… Sự nâng cấp này giúp xây dựng bản đồ chi tiết của ngôi nhà và điều hướng một cách hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, với những công nghệ tiên tiến này sẽ giúp thời gian quét bản đồ nhanh hơn, xác định được vật cản theo thời gian thực. Từ đó, robot tránh chướng ngại vật và làm sạch theo cách tối ưu nhất. Đây là cải tiến mang tới những phiên bản thông minh như hiện nay.

Công Nghệ quét bản đồ tiên tiếnCải tiến về công nghệ của robot hút bụi

2. Cải tiến về pin và thời gian hoạt động

Pin chính là yếu tố thay đổi theo sự ra đời của các phiên bản robot hút bụi. Trước đây, các phiên bản cũ thường có dung lượng pin giao động 300mAh, thì ở thời điểm hiện tại, các sản phẩm mới đều có dung lượng pin giao động từ 5200mAh, một số sản phẩm thông số này được nâng cấp lên tới 6400mAh. 

Với dung lượng khủng, robot có thể làm việc thời gian nhanh hơn, với diện tích lớn hơn như biệt thự. Mặt khác, pin khủng cũng giúp việc sạc lại của robot cũng ít hơn, tiết kiệm thời gian sạc trong quá trình dọn dẹp của thiết bị.

Ecovacs X2 OmniRobot Ecovacs X2 Omni cải tiến với dung lượng pin khủng

3. Lực hút và chế độ làm sạch đa dạng

Lực hút là chủ đề quan tâm của nhiều khách hàng khi mua sắm robot hút bụi. Chính vì điều đó, nhà sản xuất luôn tập trung cải tiến về thông số này trong các sản phẩm mới. Hiện nay, các sản phẩm phân khúc thấp hay cao đều được trang bị lực hút khá lớn. Đặc biệt, một số sản phẩm còn có lực hút lên tới 11000Pa. Sự thay đổi quá rõ rệt so với những phiên bản trước đây chỉ có 1000-2000Pa. Tuy nhiên, để robot làm sạch các bụi mịn nhỏ, thì chỉ cần thiết bị làm việc trong lực hút 1500-3000Pa là hiệu quả nhất.

Ngoài ra, ở những phiên bản mới, thì người dùng còn được đa dạng về hình thức làm việc như: hút trước – lau sau, lau trước – hút sau, cả hút – cả lau, chỉ hút, chỉ lau, thay vì chỉ có 2 chế độ làm việc như trước đây.

Cải tiến robot hút bụiEcovacs T20E Omni với nhiều chế độ làm sạch

4. Đa dạng các tính năng hơn

Sự phát triển của ngành công nghiệp robot đi kèm với khả năng hút bụi và lau nhà triệt để, thì các sản phẩm robot ngày này còn mang tới vô vàng những tiện ích. Trong đó kể đến như: Tính năng giặt vải và hút rác tự động, giặt vải bằng nước nóng, nâng khăn khi lên thảm, điều khiển bằng giọng nói,… điều mà những sản phẩm đời đầu chưa thể làm được. Thậm chí, một số phiên bản còn có khả năng đưa ra phương án dọn dẹp phù hợp theo tình trạng bụi thực tế.

Ecovacs T30S COMBO nâng khăn lên tha,rTính năng nâng khăn khi lên thảm

5. Thiết kế mỏng và gọn hơn

Robot hút bụi ngày càng mỏng và nhỏ gọn hơn, giúp chúng dễ dàng di chuyển dưới gầm giường, ghế sofa và các khu vực khó tiếp cận. Đặc biệt, ở một số phiên bản cao cấp được thiết kế hình dạng vuông vừa tối ưu, vùa thuận tiên cho việc dọn dẹp như các góc cạnh như phiên bản Ecovacs X2 Omni.

cải tiến robot hút bụiRobot hút bụi cải tiến về thiết kế nhỏ gọn

Trên đây, là những cái tiến vượt bậc trong các sản phẩm robot hút bụi trong những năm qua. Mặc dù trong thời gian khá ngắn, nhưng đã mang tới sự đổi mới vượt trội. Những cải tiến này không chỉ nâng cao hiệu quả làm sạch mà còn mang lại sự tiện lợi và trải nghiệm tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Với xu thế phát triển và nhu cầu của người dùng, SmartTechs Đà Nẵng cập nhật những phiên bản tiên tiến, thông minh và đa năng. Thêm vào đó, các chính sách luôn được công ty hoàn thiện từ khâu bảo hành, bảo dưỡng hay sửa chữa. Đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Tham khảo các sản phẩm robot hút bụi mới nhất: Tại đây

Công ty TNHH TM&DV Giải Pháp Công Nghệ Thông Minh Đà Nẵng

_ _ _

[contact-form-7 id=”c68c4e5″ title=”Thông tin khách SmartTechs”

 

Call Now Button
0906 252 257