Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi lau nhà Deebot T9 Quốc tế

Ecovacs Deebot T9 phiên bản quốc tế được sản xuất với tiêu chuẩn Châu Âu. Có thời gian bảo hành chính hãng lên tới 24 tháng, Ecovacs Deebot T9 là robot đáng chú ý bậc nhất trong phân khúc cao cấp đến từ thương hiệu Ecovacs. Được trang bị công nghệ lau rung Ozmo Pro 2.0 êm ái và lực hút mạnh mẽ lên đến 3000pa giúp dễ dàng trong việc làm sạch, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Bài viết này SmartTechs hướng dẫn cách sử dụng robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9 chi tiết nhất, dễ dàng cho người dùng.

robot hút bụi t9 SMT DA NANG

1. Lắp đặt ban đầu

phụ kiện đầy đủ của T9

  • Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot T9 khi mở hộp trên thân máy và đế sạc có những lớp seal bảo vệ robot trong quá trình vận chuyển, các bạn tháo các seal bảo vệ trước khi sử dụng để các cảm biến va chạm có thể hoạt động bình thường.

tháo seal bảo vệ robot t9

  • Lắp chổi ven vào robot

Ecovacs Deebot T9 được thiết kế 2 chổi ven, có chức năng quét rác đưa vào chổi chính giúp làm sạch hiệu quả hơn. Có 2 màu dễ dàng phân biệt cho người dùng, lắp 2 chổi ven theo 2 màu đã đánh dấu.

gắn chổi lùa vào robot

  • Các nút vật lý trên thân robot 

Nút nguồn: là nút bật tắt khi tiến hành sửa chữa hoặc bảo trì.

Nút cài đặt wifi: dùng reset hoặc cài lại wifi khi đổi wifi.

Nút khởi động/tạm dừng: cho robot làm việc hoặc tạm dừng.

các nút vật lý trên t9

  • Lắp đặt đế sạc

Đế sạc của robot hút bụi T9 có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt, bạn đặt trạm sạc giữ khoảng trống tối thiểu 0,5 m ở mỗi bên và phía trước khoảng 1,5 m, phía sau đặt sát mép tường. Dây cáp điện nên để gọn về phía sau trạm sạc để tránh gây vướng víu.

2. Hướng dẫn vệ sinh robot

các khu vực vệ sinh robot n8

a. Vệ sinh hộc bụi

Vị trị chứa toàn bộ rác và bụi bẩn do robot hút vào trong quá trình làm việc, trung bình từ 3-7 ngày (tùy vào lượng bụi bẩn), chúng ta  kiểm tra và vệ sinh định kỳ.

  • Đối với hộc bụi, bạn chỉ cần đổ bụi bẩn và làm sạch học bụi bằng dụng cụ vệ sinh đi kèm trong robot.
  • Tấm lọc bụi gõ nhẹ để làm sạch bụi mịn, không nên sử dụng nước hoặc bàn chải để làm sạch.
b. Vệ sinh các cảm biến chống rơi

Sau một thời gian sử dụng, các bụi bẩn bám vào các cảm biến chống rơi làm ảnh hưởng đến việc di chuyển và làm việc của robot, trung bình khoảng 1 tháng chúng ta nên vệ sinh các cảm biến chống rơi của robot.

Lưu ý: Khi vệ sinh cảm biến, chỉ sử dụng các loại vải khô mịn, tuyệt đối không sử dụng vải ướt.
c. Vệ sinh các khu vực bánh lái

Các vị trí bánh lái là những nơi dễ bị quấn tóc hay lông của các vật nuôi trong nhà, nên kiểm tra và vệ sinh giúp cho robot hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả.

d. Các vị trí chổi

Những vị trí chổi của robot hút bụi T9 dễ bị quấn dị vật, tóc hay các vật mềm nhỏ và dài, nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các khu vực này, để robot có thể làm việc một cách tốt nhất.

Lưu ý: Khi robot làm việc phát ra những tiếng bất thường, các bạn phải dừng robot và kiểm tra khu vực vị trí chổi xem có bị quấn dị vật hay không, nếu có tháo bỏ dị vật trước khi cho robot tiếp tục làm việc.

3. Hướng dẫn sử dụng chế độ lau nhà

a. Cách tháo lắp hộc nước

Muốn tháo hộc nước, bạn chỉ cần nhấn nút nhấn phia sau hộc nước và rút ra. Khi lắp hộc nước bạn đẩy hộc nước theo chiều mũi tên đến khi robot thông báo đã nhận hộc nước thành công.

thao lap hộc nước t9

b. Cách đổ nước và vệ sinh vải lau

vị trí đổ nước t9

  • Khi cho robot lau nhà, bạn sử dụng nước sạch hoặc nước lau sàn chuyên dụng cho robot hòa tan với nước sạch đổ vào vị trí được đánh dấu như trên hình. Khi đổ xong bạn đậy nắp hộc nước và gắn vào robot cho nó làm việc. Tuyệt đối không sử dụng bất kì loại nước lau sàn hay tinh dầu.
  • Sau khi robot làm việc xong, bạn tháo khăn lau và mang đi vệ sinh bằng cách giặt và phơi khô trước khi gắn vào cho lần làm việc tiếp theo.

Lưu ý: Robot sau khi lau nhà xong cần tháo ngay hộc nước, vải lau ra khỏi robot để chống ẩm máy, tháo vải giặt sạch và phơi khô cho lần sử dụng tiếp theo.

dán vải lau cho khay lau rung t9

Video hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt sử dụng và vệ sinh robot Ecovacs Deebot T9 Quốc Tế

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM&DV Giải Pháp Công Nghệ Thông Minh Đà Nẵng

Showroom Cẩm Lệ: 397 đường 29/3, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Showroom Thanh Khê: 503 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline tư vấn: 0906 252 257

Fanpage:  Nhà Thông Minh – SmartTechs Đà Nẵng

 

Call Now Button
0906 252 257