Đánh giá robot hút bụi Ecovacs Deebot N10

Ecovacs là dòng sản phẩm robot hút bụi rất nổi tiếng hiện nay, với hai dòng được nhiều người biết đến nhiều nhất đó là dòng T và dòng X. Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết, dòng sản phẩm xuất hiện trước hai dòng này đó chính là dòng Deebot N: như N8, N9. Đầu năm 2023 này, Ecovacs đã cho ra đời phiên bản mới đó là robot Ecovacs Deebot N10. Vậy phiên bản này có gì khác hơn so những phiên bản trước hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Về thiết kế và cấu tạo

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy sự quen thuộc trong thiết kế của Ecovacs. Deebot N10 có thiết kế hầu như không thay đổi gì so với các phiên bản xuất hiện trên thị trường, từ hình dáng, màu sắc cho đến sự bố trí các linh kiện. Đánh giá sơ bộ mình thấy rất chắc chắn và thẩm mỹ.

Về cấu tạo, phiên bản này cũng được trang bị các bộ phận như: cục điều hướng Laser, cảm biến va chạm, chống rơi, học nước, khay lau, các bộ phận chổi… Tuy nhiên, nó có điểm khác biệt so với dòng T8, T9 hay T10 đó là không có camera ở mặt trước. Vậy khả năng phân biệt và nhận diện các đồ vật sẽ có ảnh hưởng gì không, chúng tôi nói rõ ngay sau đây nhé!

cấu tạo Ecovacs N10Cấu tạo của robot hút bụi Ecovacs Deebot N10

 

2. Khả năng điều hướng và nhận diện vật cản

Ecovacs Deebot N10 được trang bị hệ thống điều hướng và thiết lập bản đồ TrueMapping, ứng dụng thuật toán DToF- công nghệ laser ứng dụng trong hàng không vũ trụ giúp robot đi tuần quanh nhà. Từ đó, lên bản đồ và đưa ra giải pháp dọn dẹp hiệu quả.

Qua quá trình quét mình thấy những vật cản cao, robot tránh né khá tốt như: bàn, ghế, tủ, giường… Khi dọn dẹp máy sẽ làm việc xunh quang vật cản khá kĩ, để không bỏ sót khu vực nào. Một số vật cản nhỏ và thấp, nó sẽ không phân biệt được như: dây điện, dép, đồ chơi… Điều này những con có camera sẽ làm tốt hơn. Nên trước khi cho robot làm việc chúng ta cần làm là dọn dẹp các đồ dùng nhỏ, để tránh gây kẹt robot.

nhận diện vật cản của ecovacs n10Ecovacs Deebot N10 với khả năng thiết lập bản đồ chính xác

3. Khả năng làm sạch

Đầu tiên, mình muốn nói đến lực hút của Deebot T10 này, con này có lực hút khá cao lên tới 4300Pa. Một lực hút vượt trội hơn so với phiên bản T9, T10 hiện nay. Ecovacs N10 dọn dẹp khá kĩ có thể lặp lại quá trình dọn đến 2 lần. Đây cũng là điểm nổi bật nhất ở phiên bản này.

Deebot N10 được trang bị công nghệ lau Ozmo, với khả năng lau thẩm thấu. So với chế độ lau rung hoặc lau xoay thi chức này không được nổi bật. Tuy nhiên, chúng ta có thể cài đặt quy trình dọn dẹp chi tiết như: mực nước, lực hút và số lần dọn dẹp để tăng mức độ làm sạch. 

Ecovacs N10 có thể phân vùng khu vực, từng phòng riêng biệt hoặc thứ tự dọn dẹp phòng. Từ đó lên kế hoạch làm viêc chi tiết phù hợp với mặt sàn, độ bẩn của từng khu vực. Ngoài ra, phiên bản này có dung lượng pin lên tới 5000mAh, nó bằng với các phiên bản cao cấp như X1 hay T10 rồi. Nên mình thấy nó có thể lau dọn liên tục 150-200 phút cho 1 lần sạc đấy nhé. Cái này còn phụ thuộc vào số lượng đồ vật của nhà bạn nữa đấy.

Khi sử dụng chức năng lau nhà, chúng ta lưu ý nên tháo vải lau và giặt khô cho lần làm việc tiếp theo. tránh để lâu có mùi khó chịu, ảnh hướng tới các chức năng làm việc của robot. Cũng giống như phiên bản khác, Robot N10 có khả năng tránh thảm khi thực hiện chức năng lau, còn khi hút bụi nó sẽ tự động tăng lực hút và đi trên thảm để hút sạch bụi.

công nghệ lau Ozmo của ecovacs n10

4. Phần mềm sử dụng

Cũng giống như các phiên bản khác của Ecovacs, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh mọi thao tác trên phần mềm của con N10 này. Ở trên phầm mềm Ecovacs Home, bạn rất dễ dàng điều chỉnh như: lực hút, cài đặt thời gian, số lần dọn dẹp hay thứ tự dọn dẹp các phòng. Nên chúng ta hoàn toàn thiết lập quy trình dọn dẹp ở bất cứ nơi đâu nếu muốn.

Deebot N10 cũng có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Google Assistant hoặc Alexa. Bạn có thể điều khiển em này bằng tiếng Việt vô cùng tiện lợi.

phần mêm sử dụng của deebot n10Phần mềm Ecovacs Home sử dụng cho Deebot N10

Tóm lại, với phiên bản robot Ecovacs Deebot N10 ngoài việc cắt giảm camera và chế độ lau ra, thì mình thấy phiên bản này thực hiện chức năng dọn dẹp rất là tốt rồi. Nếu bạn không có điều kiện để mua sắm những con như T9, T10… Đây cũng chính là một sản phẩm đáng để mua giành cho bạn.

SmartTechs Đà Nẵng hiện là đơn vị phân phối các sản phẩm của Ecovacs, trong đó có phiên bản N10 này. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hay mua sản phẩm chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Tham khảo thêm các dòng robot tốt nhất hiện nay: Tại đây

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM&DV Giải Pháp Công Nghệ Thông Minh Đà Nẵng

Showroom Thanh Khê: 503 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khuê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Showroom Hòa Xuân: 397 đường 29/3, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Fanpage: Nhà Thông Minh – SmartTechs Đà Nẵng

Hotline: 0906 252 257

Call Now Button
0906 252 257