Công nghệ cảm biến hình ảnh và video trong robot hút bụi

Sự tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực công nghệ cảm biến hình ảnh và video đã đánh dấu một bước quan trọng trong việc phát triển các robot hút bụi thông minh. Công nghệ này không chỉ làm tăng khả năng định vị và tránh vật cản của các thiết bị này mà còn mở ra một loạt các ứng dụng, đưa trải nghiệm làm sạch đến một tầm cao mới. Và bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công nghệ hiện đại này nhé!

Vai trò của cảm biến hình ảnh và video trong robot hút bụi

1. Lập bản đồ và định vị

Đây được xem là vai trò quan trọng không thể thiếu của công nghệ hình ảnh trong robot hút bụi. Cảm biến này giúp robot xây dựng bản đồ chi tiết của môi trường xung quanh nó. Từ đó, định vị chính xác vị trí của mình trong không gian, điều này quan trọng để di chuyển một cách hiệu quả 

Bên cạnh đó, tính năng này còn giúp robot di chuyển hiệu quả trong không gian và tránh chạm vào vật cản. Việc di chuyển của thiết bị cũng diễn ra linh hoạt và suôn sẻ hơn.

công nghệ cả biến hình ảnh và videoCông nghệ cảm biến hình ảnh trên Ecovacs T10 Quốc tế

2. Phát hiện vật thể và theo dõi chuyển động

Ngoài việc lập bản đồ và định vị thì ứng dụng của cảm biến hình ảnh và video trong việc nhận diện các vật cản trong suốt quá trình di chuyển như: Bàn, ghế, tủ, đồ chơi,… Hạn chế tối thiểu việc va chạm cũng như tăng khả năng dọn dẹp xung quanh vật cản.

Ngoài ra, cảm biến còn dùng để theo dõi chuyển động của vật thể, giúp robot nhận biết vị trí của người dùng, vật nuôi, giúp chúng làm sạch theo thời gian thực. Bên cạnh đó, robot còn nhận biết loại bề mặt mà nó đang làm sạch, chẳng hạn như sàn nhà cứng, thảm, hay gạch lát. Điều này, giúp robot dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh chế độ làm việc phù hợp, vừa đảm bảo làm sạch vừa bảo vệ mặt sàn cần dọn dẹp.

công nghệ AIVI trên robot hút bụiCông nghệ hình ảnh giúp nhận diện vật cản chính xác

3. Ghi hình và báo cáo

Robot có thể sử dụng camera để ghi hình và tạo báo cáo về quá trình làm sạch, cũng như để cung cấp thông tin cho người dùng qua ứng dụng điều khiển hoặc thiết bị di động bằng những video trực tiếp. Đây là công cụ giúp người dùng có thể theo dõi mọi hoạt động dọn dẹp từ xa chi tiết và tiện lợi.

Mặt khác, với khả năng tích hợp vào hệ thống an toàn của robot, giúp nó phát hiện và tránh những tình huống nguy hiểm hoặc vật cản lớn. 

công nghệ video trên robot hút bụiKiểm soát mọi hoạt động dọn dẹp thông qua video

4. Tương tác với người dùng và nâng cao hiệu suất làm sạch

Với việc trang bị cảm biến hình ảnh và video trong robot hút bụi, đã mang tới những cải tiến trong việc nâng cao hiệu suất làm sạch. Ngoài việc, tăng khả năng làm việc dọn dẹp triệt để thì thiết bị còn có quy trình làm việc tối ưu và nhanh chóng hơn. Hơn nữa, với khả năng tương tác từ xa hay bằng giọng nói vô cùng tiện ích. Đây cũng là lý do những sản phẩm trang bị công nghệ này luôn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn hiện nay.

công nghệ hình ảnh và videoCông nghệ hình ảnh và video trên Ecovacs T20 Omni

Tóm lại, sự xuất hiện của công nghệ hình ảnh và video trong robot hút bụi chính là bước đột phá mới trong ngành công nghiệp này. Góp phần mang những sản phẩm đa năng, chất lượng và ưu việt đến tay người tiêu dùng.

Đi đôi với việc phân phối những sản phẩm đầy đủ công nghệ trên thì chính sách dịch vụ và hỗ trợ chính là yếu tố mà SmartTechs Đà Nẵng luôn quan tâm suốt nhiều năm qua. Người dùng không những yên tâm về chất lượng sản phẩm mà còn luôn được hỗ trợ, quan tâm trong suốt quá trình sử dụng. Đi kèm các chính sách như: Vệ sinh, bảo dưỡng miễn phí, hỗ trợ tận nhà nhanh chóng. Giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng. Và SmartTechs Đà Nẵng chính là địa điểm mua sắm robot hút bụi uy tín bạn đang tìm kiếm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn quý khách nhé!

Tham khảo thêm một số sản phẩm robot hút bụi: Tại đây

Thông tin liên hệ

_ _ _

  Hãy để SmartTechs Đà Nẵng được tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn nhé !

  Tên của bạn

  Số điện thoại

  Bạn quan tâm đến sản phẩm nào ? (Nhà thông minh, khóa điện tử, robot hút bụi lau nhà...)

  Call Now Button
  0906 252 257