Công nghệ AIVI và TrueDetect 3D trên robot Ecovacs

Ecovacs là thương hiệu robot được đánh giá đứng đầu về công nghệ của ngành công nghiệp robot. Các sản phẩm của Ecovacs được cập nhật những ứng dụng mới, hiện đại tạo ra những phiên bản dọn dẹp vô cùng hoàn hảo. Trong đó, 2 công nghệ tiên tiến làm nên tên tuổi của Ecovacs cũng như bộ phận cốt lõi trong robot hút bụi hiện nay đó chính là công nghệ AIVI và TrueDetect 3D. Vậy nó tác dụng gì và vượt trội như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ AIVI trên robot hút bụi Ecovacs

Với công nghệ AIVI, Ecovacs đã tạo ra một bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp robot hút bụi. Thông qua một ống kính quang học để robot có thể phân biệt được các đồ vật. Hệ thống camera kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để nhận diện, né tránh vật cản trong quá trình dọn dẹp. Giúp quá trình dọn dẹp diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn

Ecovacs cho phép nạp nhiều dữ liệu hình ảnh về các đồ vật và những nội thất quen thuộc trong nhà. Robot dễ dàng đối chiếu và so sánh với những hình ảnh thu thập được từ camera để né tránh tốt hơn trong quá trình vận hành. Công nghệ này giúp robot có thể phân biệt được đồ vật, con người, thú cưng… Các đồ vật nhỏ cũng nhận diện khá tốt.

công nghệ AIVI trên robot hút bụi

Ưu điểm

– Công nghệ này có khả năng tự học hỏi và ghi nhớ. Những đồ vật trong gia đình sẽ được robot học hỏi và cập nhật thông qua trí tuệ nhân tạo và hệ thống dữ liệu có được, do đó càng về lâu thì robot càng hiểu rõ ngôi nhà bạn hơn và sẽ tránh các đồ vật tốt hơn. 

– Công nghệ AIVI được trang bị camera, chúng ta có thể theo dõi giám sát ngôi nhà, trẻ nhỏ hoặc thú cưng, bất kỳ nơi đâu trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt, trò chuyện với các thành viên thông micro tích hợp trên robot.

Nhược điểm

– Điểm hạn chế của phương pháp này là vì robot sử dụng camera AIVI nên sẽ chịu ảnh hưởng của cường độ ánh sáng. Cường độ ánh sáng cao hoặc căn phòng tối, không đủ sáng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình nhận diện các đồ vật của robot.

Những phiên bản sử dụng công nghệ AIVI:

Robot T9 AIVIEcovacs T8 AIVI được trang bị công nghệ AIVI

 

2. Công nghệ TrueDetect 3D trên robot hút bụi Ecovacs

Công nghệ TrueDetect 3D sử dụng công nghệ ánh sáng có cấu trúc 3D và thuật toán quét 3D, cho phép robot quét môi trường xung quanh phòng với độ chính xác cực cao. Phát hiện ngay cả những chướng ngại vật nhỏ nhất để tránh va chạm, mắc kẹt hoặc mắc rối.

Với công nghệ này, robot thể tránh và làm sạch phần xung quanh đồ đạc, vật dụng như giày dép, dây điện, dẻ lau và đồ chơi nhỏ… Quét chính xác chiều cao và khoảng cách để tạo ra hình ảnh 3D cho không gian và vật thể một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, robot có thể quét các bề mặt tối, nâng cao khả năng nhận diện đồ đạc.

công nghệ truedetec 3d trên robot

Ưu điểm

Ưu điểm của công nghệ này là có thể phát hiện được các đồ vật rất nhỏ chỉ vài milimet, ở khoảng cách gần mà không bị phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng trong phòng. Do vậy, nó tránh các đồ vật nhỏ như tất, dây điện, rẻ lau, đồ chơi trẻ em…

Nhược điểm

Công nghệ này không có khả năng học hỏi và ghi nhớ. Vì vậy, nó không có khả năng lưu trữ hình ảnh các đồ vật trong nhà nó đã quét. 

Những phiên bản sử dụng công nghệ TrueDetect 3D:

bàn giao robot hút bụi EcovacsEcovacs T9 quốc tế được trang bị công nghệ TrueDetect 3D

Với những thông tin trên, giúp chúng ta có thể hiểu hơn về công nghệ robot. Tùy vào sở thích, nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để lựa chọn sản phẩm có công nghệ phù hợp. Theo chúng tôi, công nghệ AIVI và TrueDetect 3D đều có khả năng nhận điện vật cản rất tốt, có những điểm ưu việt riêng. Vì vậy, bạn nên sắm những sản phẩm được trang bị 2 công nghệ này để việc dọn dẹp trở nên hoàn chỉnh, tiện lợi hơn.

Ecovacs hiện đang được phân phối bởi SmartTechs Đà Nẵng. Dịch vụ sau bán hàng luôn được chúng tôi quan tâm và chú trọng, đảm bảo luôn song hành trong quá trình sử dụng của mọi nhà. Bạn cũng có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng để được tư vấn và trải nghiệm nhé!

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM&DV Giải Pháp Công Nghệ Thông Minh Đà Nẵng

Showroom Thanh Khê: 503 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khuê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Showroom Hòa Xuân: 397 đường 29/3, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Fanpage: Nhà Thông Minh – SmartTechs Đà Nẵng

Hotline: 0906 252 257

Call Now Button
0906 252 257