Cảm biến khoảng cách Laser (LDS) là gì ? Tại sao nó cần thiết cho robot hút bụi lau nhà

LDS là viết tắt của Laser Distance Sensor. Theo định nghĩa thì đây là loại cảm biến sử dụng tia Laser để đo khoảng cách.

Với một robot được trang bị cảm biến Laser thì trong quá trình hoạt động nó sẽ sẽ liên tục phóng tia laser ra xung quanh môi trường. Nếu gặp vật cản như bức tường, bàn ghế, nội thất…thì tia laser này sẽ phản xạ ngược lại tới vị trí cảm biến.
Laser distance sensor trên Ecovacs Ozmo 920
Cảm biến lúc này sẽ ghi nhận tổng thời gian tia laser phóng ra và phản xạ ngược lại.
Tổng thời gian này càng ngắn thì khoảng cách càng gần. Kết hợp với các thuật toán phức tạp khác (thường là thuật toán Slam), robot sẽ xác định được chính xác khoảng cách từ nó đến vật cản là bao nhiêu. Từ đó, vẽ sơ đồ xung quanh robot, đồng thời, thiết lập được đường di chuyển cho robot hút bụi sao cho hợp lý nhất.
cảm biến Laser trên robot hút bụi
 

Tóm lại, LDS giúp robot hút bụi làm sạch không bỏ sót ngóc ngách nào trong nhà của bạn. Là cảm biến quan trọng hàng đầu trên robot hút bụi lau nhà. Bạn nên cân nhắc mua sắm những robot hút bụi lau nhà được trang bị cảm biến này.

Cùng SmartTechs Đà Nẵng xem video dưới đây để tìm hiểu thêm về cảm biến LDS và tầm quan trọng của nó như thế nào đối với robot hút bụi lau nhà các bạn nhé

Xem các robot hút bụi lau nhà được trang bị cảm biến khoảng cách Laser tại đây

Tham khảo thêm thông tin tại Fanpage Nhà thông minh SmartTechs Đà Nẵng

Call Now Button
0906 252 257